CH Play

Tải CH Play

Tải CH Play miễn phí mới nhất cho điện thoại Android. CH Play - Kho ứng dụng khổng lồ miễn phí với hàng ngàn game, nhạc chuông, hình nền cực hot.

CH Play - kho ứng dụng khổng lồ Tải về
Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại Google
Android

Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở, vì vậy chúng ta sử dụng có phần đơn giản. Game hay ứng dụng cho hệ điều hành này cũng rất nhiều. Do đó khó tránh khỏi những phần mềm hay ứng dụng có cài mã độc, virus xâm nhập vào điện thoại của bạn, gây ra những thiệt hại rất lớn.

Các bạn xem bài viết dưới đây để tránh những nguy cơ điện thoại bị xâm nhập một cách bất hợp pháp, mất an toàn.

1. Chú ý những game, app, phần mềm ngoài cửa hàng CH Play.

Được biết đây là chức năng vừa có lợi và cũng vừa có hại cho hệ điều hành Android này. Việc sở hữu những game hay ứng dụng trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Một số người muốn sử dụng game, ứng dụng chùa, hàng miễn phí, fake thì việc này trở lên rất phù hợp. Do đó một số ứng dụng được làm giả hay cài phần mềm độc hại, nguy hiểm được tích hợp sẵn vào bên trong. Một khi cài chúng máy của bạn có tỷ lệ dính virus hay mã độc rất cao. Những ứng dụng không được đưa lên Google Play Store này tất nhiên chúng không hề an toàn chút nào, chúng không được đưa lên cửa hàng Google Play, nơi mà có hệ thống quét, lọc mã độc rất tốt. Bởi vậy các bạn hạn chế cài ứng dụng ngoài cửa hàng Play Store.

chu-y-cai-app-ngoai-ch-play

Hệ điều hành Android có sẵn tính năng thông báo mỗi khi người dùng cài ứng dụng ngoài cửa hàng sẽ hiện thông báo lên, bạn chỉ viêc kích hoạt chúng mà thôi. Việc kích hoạt cũng rất đơn giản, bạn vào Setting, chọn Security, sau đó ở mục Device Administration các bạn tích hoặc bỏ tích và mục Ứng dụng không rõ nguồn gốc.

2. Chú ý quyền permission của mỗi ứng dụng

Đây là mục mà rất nhiều người thường không quan tâm hay chú ý đến. Vì một số người không hiểu permission là gì. Ở đây minh giải thích luôn, permission là bao gồm những quyền hạn mà bạn cho phép app sử dụng nhằm chúng hoạt động một cách tốt nhất. Ví dụ ứng dụng Camera 360 cần truy cập camera hay micro, app bản đồ cần quyền mở GPS. Do đó trước khi cài bất kỳ ứng dụng nào các bạn nên chú ý mục này. Một ví dụ nho nhỏ thế này để các bạn xem chúng là phần mềm giả hay mã độc hay không. Bạn muốn sử dụng một ứng dụng xem ngày tháng chả hạn, nhưng lại yêu cầu permission là mở camera, nhìn qua cũng thấy rất vô lý phải không nào.

quyen-Permission

Và một giả thiết đặt ra ở đây là làm thế nào để xem hay quản lý những permission của những ứng dụng đã được cài vào máy trước kia. Thiết bị của bạn đã root thì sử dụng ứng dụng LBE Security Master, đây là chương trình quản lý permisson rất tốt hiện nay.

3. Thận trọng với những ứng dụng giả mạo trên cửa hàng Play Store.

Một số người cứ nghĩ rằng tất cả những game hay app trên Google Play đều an toàn, đó là một quan niệm sai lầm. Có rất nhiều game hay ứng dụng giả mạo được đưa lên đây hàng ngày, bởi vì vậy trước khi tải về sử dụng các bạn nên chú ý. Tất cả những ứng dụng thì chỉ có duy nhất 1 tên mà thôi bởi vậy các bạn để ý kỹ những ứng dụng có ý định tải về dùng. Những app giả mạo này thường có tên gần giống hoặc màu sắc na ná như ứng dụng thật.

4. Kích hoạt chức năng xác thực ứng dụng mỗi khi cài đặt

Trong điện thoại Android có sẵn tính năng này bạn chỉ việc kích hoạt chúng, để mỗi lần cài đặt chẳng may có quên thì chúng hiển thị thông báo cho bạn quyền lựa chọn tiếp tục hay không. Việc kích hoạt khá đơn giản, vào Setting, chọn bảo mật, chọn xác thực ứng dụng

Ngoài ra các bạn cũng nên thường xuyên update cho máy phiên bản mới nhất. Vì các bản update mới nhà sản xuất có thể đã vá lỗi hay fix những lỗ hổng mà các hacker đã khai thác để tấn công máy bạn. Việc update giúp điện thoại của bạn an toàn hơn.

xac-thuc-ung-dung

Và cuối cùng không thể nào thiếu một phiên bản chống virus ở trong máy, chúng giúp ngăn ngừa những mã độc hay virus rất tốt. Rất nhiều người dùng chủ quan không cài phần mềm diệt virus nào, điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn của máy.

Với những thủ thuật cho điện thoại Android này hi vọng giúp điện thoại của bạn an toàn hơn.

Cùng chuyên mục
Thủ thuật hay cho iPhone bạn nên biết

Thủ thuật hay cho iPhone bạn nên biết

Bạn là fan cứng của iPhone thì chắc hẳn không bỏ qua những mẹo vặt rất hữu ích dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình dùng iPhone. Tăng tốc bộ nhớ Ram cho iPhone. Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại,...

566 0
Lỗi thường gặp trên điện thoại Android

Lỗi thường gặp trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android khá phổ biến hiện nay, với số lượng người dùng rất lớn. Với lối hoạt động đơn giản, dễ dàng nên Android được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy cũng khó tránh khỏi những lỗi trên điện thoại Android thường gặp trong...

359 0
CH Play bị lỗi – cách khắc phục

CH Play bị lỗi – cách khắc phục

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android chắc chắn sẽ gặp phải một số lỗi thường gặp như : Không mở được cửa hàng Play Store, không update được phiên bản mới hay không tải được ứng dụng và trò chơi trên...

1632
Mẹo dùng iPhone cực hay

Mẹo dùng iPhone cực hay

iPhone hiện nay trở lên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có những thủ thuật hoặc đơn giản là vài mẹo nhỏ mà bạn không hề biết rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Các bạn cùng xem những thủ thuật...

574
Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Đặc điểm dễ nhận thấy ở những thiết bị chạy Android là ban đầu chúng chạy rất mượt và rất nhanh. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng thì chúng bắt đầu chạy chậm chạp dần. Việc mở game hay ứng dụng tốn rất nhiều...

632 0
Đăng bình luận