CH Play

Tải CH Play

Tải CH Play miễn phí mới nhất cho điện thoại Android. CH Play - Kho ứng dụng khổng lồ miễn phí với hàng ngàn game, nhạc chuông, hình nền cực hot.

CH Play - kho ứng dụng khổng lồ Tải về
Lỗi thường gặp trên điện thoại Android Google
Android

Sửa lỗi thường gặp ở điện thoại Android

Hệ điều hành Android khá phổ biến hiện nay, với số lượng người dùng rất lớn. Với lối hoạt động đơn giản, dễ dàng nên Android được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy cũng khó tránh khỏi những lỗi trên điện thoại Android thường gặp trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây các bạn tham khảo để có cách xử lý với từng trường hợp của mình, giúp điện thoại của mình hoạt động một cách tốt nhất.

sua-loi-tren-dien-thoai-android

1. Máy bị đơ, đứng trong lúc đang sử dụng

– Khi đang sử dụng máy mà bạn gặp phải trường hợp này các bạn hãy khởi động lại điện thoại. Hầu hết các nhà sản xuất thiết kế chức năng khởi động lại bằng tay được tích hợp sẵn trên máy. Các bạn bấm và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt đi, sau đó bấm lại nút nguồn để thiết bị hoạt động lại.

– Khi đã khởi động và hoạt động lại mà tình trạng đơ vẫn còn thì bạn kiểm tra lại những ứng dụng, trò chơi mà bạn đã cài vào máy gần đây. Lý do có thể do xung đột phần mềm giữa những ứng dụng, game cũ với những ứng dụng mới. Vì vậy hãy thử gỡ bỏ một số ứng dụng ra có thể máy bạn sẽ hết tình trạng đơ.

may-bi-do-android

– Sau khi đã gỡ bỏ những app mới rồi mà tình trạng không thay đổi thì có vẻ máy bạn gặp lỗi khá nghiêm trọng. Các bạn không nên lo lắng, đến đây các bạn hãy reset lại máy về trạng thái ban đầu, tất nhiên các bạn phải backup lại dữ liệu của mình nhé, tránh mất data.

– Reset và khởi động lại nếu như tình trạng không thay đổi thì chắc chắn bạn sẽ phải đem ra cửa hàng sửa điện thoại để kiểm tra chi tiết và cẩn thận hơn, vì ở đó họ có công cụ chuyên nghiệp, giúp kiểm tra chính xác lỗi mà máy bạn gặp phải.

2. Ứng dụng bị crash, đứng hình khi mở chương trình.

Lỗi nãy cũng rất hay gặp phải trên hệ điều hành Android. Khác với tình trạng trên là đơ toàn tập, với trường hợp này bạn chỉ bị đơ khi vào một game hay ứng dụng nhất định mà thôi. Gặp tình trạng này bạn bình tĩnh vào mục Cài đặt > Ứng dụng sau đó gỡ bỏ những ứng dụng mà khi chạy bị đơ. Rât có thể do trong quá trình sử dụng game/ứng dụng xảy ra lỗi phát sinh như mất file, virut dẫn đến tình trạng đơ máy. Sau khi gỡ bỏ các bạn hãy tải lại ứng dụng và chạy lại xem sao. Chú ý là tải ứng dụng ở những nơi uy tín như CH Play, Play Store để đảm bảo file không bị thiếu hay bị can thiệp vào.

3. Màn hình của máy bị đơ.

Khi bạn chạm vào các điểm trên màn hình điện thoại xuất hiện tình trạng không có phản hồi gì. Bạn hãy thử gỡ các ứng dụng lạ, khởi động lại máy. Tình trạng không tiến triển gì thì bạn thử tháo pin ra khỏi máy điện thoại rồi lắp lại. Sau đó khởi động lại máy và xem kết quả.

Nếu máy vẫn bị đơ thì khả năng rất cao là do bị hỏng cảm ứng, vì vậy tốt nhất là bạn đem máy ra cửa hàng bảo hành uy tín để xem cẩn thận hơn.

4. Kết nối Wifi bị lỗi.

– Đôi khi điện thoại của bạn gặp tình trạng không kết nối hoặc khó kết nối vào wifi. Khi đó bạn hãy đến gần cục phát wifi hoặc reset lại Modem wifi sau đó kết nối lại xem bị lỗi nữa không, vì có một số dòng điện thoại từ chối kết nối wifi khi mà tín hiệu mạng yếu, chập chờn. Hoặc bạn tắt, bật wifi lại sau đó kết nối tới wifi xem thử.

Vẫn còn tình trạng khó, không thể kết nối wifi bạn thử làm theo cách sau:

Xóa đi cấu hình của wifi mà máy bạn đã lưu nhớ. Vào Setting, sau đó chọn Forget Network. Tiếp đến mở lại wifi để kết nối lại.

loi-ket-noi-wifi

5. Ứng dụng chạy khởi động chậm chạp

Lỗi này cũng khá nhiều bạn gặp phải. Lý do là các bạn di chuyển game,  ứng dụng sang thẻ nhớ. Có thể do thẻ này cũ, lâu  ngày hoặc chất lượng không được tốt. Vì vậy giải pháp sửa lỗi này trên Android ở đây là bạn chuyển game/app vào bộ nhớ của điện thoại, giúp chúng hoạt động nhanh hơn

6. Bị mất kết nối 3G

Tình trạng này gây ra khá nhiều phiền phức cho bạn. Giải pháp là bạn kiểm tra lại thông tin APN của nhà mạng, biết đâu vô tình bị sai lệch thông tin dẫn đến máy bạn bị mất 3G.

 • Mỗi nhà mạng đều có APN riêng, các bạn lên mạng tham khảo hoặc lưu vào danh sách bên dưới

  VinaPhone
  APN: m3-world
  Username: mms
  Password: mms

  Mobifone:
  APN: m-wap
  Username: mms
  Password: mms

  Viettel:
  APN: v-internet
  Username: (để trống)
  Password: (để trống)

  VietnaMobile:
  APN: Internet
  Username: (để trống)
  Password: (để trống)

Hy vọng với các thủ thuật Android trên giúp bạn xử lý tốt với máy của mình.

Cùng chuyên mục
Mẹo dùng iPhone cực hay

Mẹo dùng iPhone cực hay

iPhone hiện nay trở lên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có những thủ thuật hoặc đơn giản là vài mẹo nhỏ mà bạn không hề biết rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Các bạn cùng xem những thủ thuật...

572
Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại

Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở, vì vậy chúng ta sử dụng có phần đơn giản. Game hay ứng dụng cho hệ điều hành này cũng rất nhiều. Do đó khó tránh khỏi những phần mềm hay ứng dụng có cài mã độc,...

688 0
Những mẹo vặt thú vị trên Android

Những mẹo vặt thú vị trên Android

Chắc hẳn chúng ta sử dụng và gặp rất nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android. Để sử dụng thì rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa khai thác và sử dụng hết những thành phần chức năng của hệ điều hành này mang lại....

539
CH Play bị lỗi – cách khắc phục

CH Play bị lỗi – cách khắc phục

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android chắc chắn sẽ gặp phải một số lỗi thường gặp như : Không mở được cửa hàng Play Store, không update được phiên bản mới hay không tải được ứng dụng và trò chơi trên...

1631
Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Đặc điểm dễ nhận thấy ở những thiết bị chạy Android là ban đầu chúng chạy rất mượt và rất nhanh. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng thì chúng bắt đầu chạy chậm chạp dần. Việc mở game hay ứng dụng tốn rất nhiều...

628 0
Đăng bình luận