CH Play

Tải CH Play

Tải CH Play miễn phí mới nhất cho điện thoại Android. CH Play - Kho ứng dụng khổng lồ miễn phí với hàng ngàn game, nhạc chuông, hình nền cực hot.

CH Play - kho ứng dụng khổng lồ Tải về
Những mẹo vặt thú vị trên Android CH Play
Android

Những mẹo vặt cho điện thoại Android

Chắc hẳn chúng ta sử dụng và gặp rất nhiều thiết bị chạy hệ điều hành Android. Để sử dụng thì rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa khai thác và sử dụng hết những thành phần chức năng của hệ điều hành này mang lại. Mình xin chia sẻ với các bạn những tiện ích thú vị có sẵn mà bạn có thể chưa dùng tới hoặc không hiểu rõ nó chức năng gì.

 

Điều khiển điện thoại bằng giọng nói:

 

dieu-khien-dien-thoai-bang-giong-noi

Tính năng này rất thú vị mà các bạn ít hoặc chưa dùng đến. Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể trực tiếp ra lệnh cho máy xử lý một số hành động cụ thể nào đó bằng cách ấn vào icon Micro nằm bên cạnh thanh tìm kiếm hoặc bấm vào nút có hình Micro trên bàn phím. Mặc dù vậy cũng hạn chế là máy chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh, chưa có ngôn ngữ tiếng Việt.
Bạn tải trò chơi, hình ảnh hay bất cứ thứ gì đều nằm trong thư mục Download Manager.

 

noi-luu-tru-file-tai-ve

Với tính năng nay bạn sẽ chóng tìm được file vừa tải về hoặc tìm lại những thứ tải về trước kia. Và cũng liệt kê hay xóa những file này rất dễ dàng.
Xem hình ảnh dạng trượt, slide trong folder của ứng dụng Gallery.

 

xem-slide-anh

Để thực hiện việc này các bạn dùng 2 ngón tay để lên thư mục đó và kéo 2 ngón tay rộng ra. Những hình ảnh sẽ chạy dạng slide từ vị trí này sang vị trí khác rất đẹp mắt. Bằng cách này các bạn có thể xem nhanh những hình ảnh trong mỗi folder.
Copy – paste một đoạn chữ trong trang web.
Rất nhiều bạn chưa biết cách copy hay paste một đoạn văn bản trong trang web. Đôi khi các bạn đọc báo hay truyện thấy những câu hay đoạn văn rất hay muốn copy lại nhưng không biết làm thế nào. Rất đơn giản, các bạn chỉ việc nhấn và giữ tay một lúc vào đoạn văn muốn copy, sau đó dùng 2 thanh giới hạn chữ để khoanh vùng muốn chọn, sau đó các bạn ấn tiếp vào vùng văn bản được chọn là vùng đó được copy. Giờ chỉ việc dán chúng vào nơi đâu mà bạn muốn.
Biến điện thoại thành nơi phát Wifi.
Có thể bạn đi chơi hay tụ tập bạn bè mà vài người bạn không có internet hay 3g, thì đây là phương pháp hữu hiệu nhất. Biến điện thoại của mình thành cục wifi và chia sẻ mạng với bạn bè. Các bạn vào Settings > Wireless & Networks > Tethering & Portable Hotspot. Nhớ đặt pass nhé, khỏi bị ai đó xài chùa ^^.
Máy tự động thay đổi độ sáng màn hình.

Đôi khi các bạn ở chỗ tối quá hay sáng quá đều chỉnh lại độ sáng màn hình phải không nào. Việc này làm mất thời gian của bạn, và có thể bạn sử dụng độ sáng mặc định trong suốt thời gian dài, gây lãng phí pin và ảnh hưởng đến cả mắt của bạn nữa. Hãy làm theo cách sau để điện thoại của bạn tự động thay đổi độ sáng khi môi trường ánh sáng thay đổi.
Các bạn vào Cài đặt Settings > Display > Brightness. Chọn vào ô Automatic brightness. Cũng chú ý là chọn luôn thời gian tắt màn hình nhé, giúp đỡ lãng phí pin điện thoại.
Kiểm tra mức độ tiêu thụ pin của điện thoại
Các bạn muốn xem chi tiết những ứng dụng hay game nào ngốn bao nhiêu % của pin thì làm theo các bước sau.
Vào Cài đặt Settings > About phone > Battery Use. Tại đây sẽ liệt kê đầy đủ những thành phần gây tốn pin và lượng tiêu hao pin.

Những thủ thuật trên điện thoại Android này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hàng ngày.

 

Cùng chuyên mục
Mẹo dùng iPhone cực hay

Mẹo dùng iPhone cực hay

iPhone hiện nay trở lên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có những thủ thuật hoặc đơn giản là vài mẹo nhỏ mà bạn không hề biết rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Các bạn cùng xem những thủ thuật...

573
Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Tăng tốc điện thoại Android sau thời gian dài sử dụng

Đặc điểm dễ nhận thấy ở những thiết bị chạy Android là ban đầu chúng chạy rất mượt và rất nhanh. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng thì chúng bắt đầu chạy chậm chạp dần. Việc mở game hay ứng dụng tốn rất nhiều...

631 0
Lỗi thường gặp trên điện thoại Android

Lỗi thường gặp trên điện thoại Android

Hệ điều hành Android khá phổ biến hiện nay, với số lượng người dùng rất lớn. Với lối hoạt động đơn giản, dễ dàng nên Android được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy cũng khó tránh khỏi những lỗi trên điện thoại Android thường gặp trong...

359 0
Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại

Bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở, vì vậy chúng ta sử dụng có phần đơn giản. Game hay ứng dụng cho hệ điều hành này cũng rất nhiều. Do đó khó tránh khỏi những phần mềm hay ứng dụng có cài mã độc,...

688 0
Thủ thuật hay cho iPhone bạn nên biết

Thủ thuật hay cho iPhone bạn nên biết

Bạn là fan cứng của iPhone thì chắc hẳn không bỏ qua những mẹo vặt rất hữu ích dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình dùng iPhone. Tăng tốc bộ nhớ Ram cho iPhone. Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại,...

565 0